Thông tin về sân bay quốc tế Calgary Canada (YYC)

san-bay-calgary-canada

Sân bay Quốc tế Calgary là một trong những sân bay lớn nhất của Canada. Sân bay đã đón hàng triệu du khách đến Calgary mỗi năm. Sân bay là trung tâm của cả Air Canada và WestJet và cung cấp các chuyến bay trực tiếp trong Canada và đến Hoa Kỳ, Mexico, Caribe, Châu Âu, Châu Á và Trung Mỹ. Sân bay cũng là nơi có hai khách sạn trong sân bay, một loạt nhà hàng và các cửa hiệu, một số phòng chờ và sân bay quốc tế mới, giúp việc di chuyển qua sân bay trở nên thuận tiện.

san-bay-calgary-canada

Mã Sân bay quốc tế Calgary, Vị trí và Thông tin Chuyến bay

  • Mã của Sân bay Quốc tế Calgary là YYC
  • Sân bay nằm ở 2000 Airport Rd. N.E. ở phía đông bắc của Calgary, cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút.
  • Tìm thông tin chuyến đến, đi và bản đồ tại website www.yyc.com.
  • Thông tin liên hệ: 403-735-1200 (tùy chọn 8), (miễn phí: 1-877-254-7427)

Tổng quan

Sân bay Calgary có hai sân bay: một cho các chuyến bay nội địa và một cho các chuyến bay quốc tế. Sân bay nội địa có ba phòng chờ, A, B và C, trong khi sân bay quốc tế là nơi có Phòng chờ E cho các chuyến bay đến Hoa Kỳ và Phòng chờ D cho các chuyến bay quốc tế khác.

Để kết nối giữa các sân bay trong nước và quốc tế, du khách có thể sử dụng YYC LINK. Có bốn nhà ga từ Phòng chờ A đến Phòng chờ D / E di chuyển dọc theo một tuyến đường chuyên dụng không chỉ cung cấp một cách thuận tiện để đi từ phòng chờ này sang phòng chờ khác, mà bạn có thể nhìn thoáng qua dãy núi Rockies khi đi xe. Có tổng cộng 20 xe, mỗi xe có thể chở 10 hành khách. Mất khoảng 12 phút để kết nối từ Phòng chờ A đến D / E.

Ngoài ra, Hành lang kết nối liên kết các khu vực an toàn của các sân bay và cho phép hành khách kết nối giữa các sân bay trong nước và quốc tế thông qua các lối đi bộ di chuyển, lối đi dành cho người đi bộ và xe đưa đón YYC LINK.

Bãi đậu xe ở sân bay

Nếu bạn cần đậu xe tại YYC, Parkade 1 (P1) và Parkade 2 (P2) đều có bãi đậu xe ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể tìm thấy bãi đậu xe ngắn hạn ở tầng trệt của mỗi công trình đậu xe, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Bãi đậu xe hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng tuần có sẵn trên các tầng P2, P4, P5, P6 và P7. Thời hạn đậu xe tối đa là 60 ngày. Đối với những người bay Nội địa, điểm đỗ gần nhất là Parkade 1 (P1). Nếu bạn bay đến Hoa Kỳ hoặc quốc tế, thì điểm đỗ gần nhất là Parkade 2 (P2).

Tiếp cận P2 bằng “Đường Thông” ở lối vào P1. Sau khi đỗ xe ở P2, hãy đi đến Sân bay Quốc tế qua Lối đi bộ trên cao Plus 30 hoặc Đường hầm dành cho Người đi bộ.

Lưu ý rằng bạn nên dành thêm thời gian để đỗ xe trong những khoảng thời gian cao điểm (Thứ 4, Thứ 5, ngày lễ và những ngày cuối tuần dài).

Hướng dẫn lái xe đến sân bay

Từ Calgary, những người lái xe đến sân bay sẽ đi về phía đông dọc theo đường Memorial Drive và sau đó đi về phía bắc trên Đường cao tốc QE2 (Quốc lộ 2), nằm ở phía tây của sân bay. Từ đó, đi theo các biển báo đến sân bay.

Giao thông công cộng và taxi

Xe buýt: Đến và đi từ YYC có thể được thực hiện bằng phương tiện công cộng khá dễ dàng. Calgary Transit cung cấp dịch vụ xe buýt từ sân bay đến các khu vực khác nhau của thành phố với các điểm dừng xe buýt tại Sân bay Nội địa và Sân bay Quốc tế.

Nếu bạn cần lên xe buýt ở Sân bay Nội địa, hãy ra Cửa 2 ở Tầng Đến, băng qua đường và đứng ở Cột 7. Để lên xe buýt từ Sân bay Quốc tế, bạn cần ra Cửa 15 ở Tầng Đến , băng qua đường và đứng ở Cột 32. Máy bán vé ở cả hai trạm dừng chấp nhận thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Ngoài ra, bạn có thể mua vé xe buýt tại các cửa hàng 7-Eleven ở Tầng Đến gần Cửa 1 và Cửa 10, cũng như Hiệu thuốc Sandstone ở Tầng Khởi hành của Sân bay Nội địa.

Taxi: Dịch vụ taxi có sẵn tại YYC suốt ngày đêm với các điểm đón taxi nằm ở Tầng Đến của cả sân bay trong nước và quốc tế. Giá taxi dựa trên giá đồng hồ và giá vé ước tính đến trung tâm thành phố Calgary là từ $ 40 đến $ 45 (tùy thuộc vào giao thông).

Một số khách sạn sân bay cũng cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí ở Tầng Đến, trên đường tại các bến xe buýt 16, 17 và 37.

Ăn uống tại sân bay

Không thiếu điểm dừng chân để dùng bữa, đồ ăn nhẹ hoặc đồ uống tại YYC, cho dù bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhanh chóng khi di chuyển hay muốn trải nghiệm dịch vụ đầy đủ. Đồ ăn nhanh và các lựa chọn mua mang về bao gồm các lựa chọn quen thuộc như Starbucks, Subway, Chili’s, Tim Horton’s, Thai Express, v.v.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe, Made Food cung cấp các món salad và bát ngũ cốc thịnh soạn, đồng thời bạn cũng có thể tìm thấy các lựa chọn ăn uống lành mạnh hơn tại La Prep Daily Fresh. Bạn cũng có thể mua nước ép và sinh tố tại Jugo Juice. Đối với thứ gì đó cao cấp hơn một chút, hãy chọn từ danh sách hơn 80 loại rượu tại Vin Room YYC Airport cùng với các món tapas truyền cảm hứng trên toàn cầu hoặc thưởng thức các món ăn thoải mái cao cấp tại The Kitchen của Wolfgang Puck.

Mua sắm tại sân bay

Sân bay của Calgary là nơi có hơn 135 cửa hàng và dịch vụ nếu bạn có chút thời gian để mua sắm trước chuyến bay. Một số cửa hàng Hudson nằm khắp sân bay cung cấp tạp chí, đồ ăn nhẹ, sách, phụ kiện du lịch, đồ uống và các mặt hàng tiện lợi khác.

Nếu bạn cần mua bất kỳ mặt hàng hiệu thuốc nào, bạn có thể thực hiện việc này tại Hiệu thuốc Sandstone ở YYC, và có hai ki-ốt của Benefit Cosmetics cho bất kỳ mặt hàng làm đẹp hoặc chăm sóc da nào bạn có thể cần trước khi lên bảng. Cococo Chocolaterie Bernard Callebaut cung cấp sô cô la dành cho người sành ăn được sản xuất tại địa phương, bạn cũng có thể mua một đôi giày cao bồi vào phút chót hoặc các trang phục phương Tây khác tại Lammle’s Western Wear.

Nơi thư giãn khi chờ chuyến bay

Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn có giữa các chuyến bay, YYC có hai khách sạn trong sân bay để bạn có thể nghỉ dài ngày dễ dàng và thoải mái hơn. Chúng bao gồm Khách sạn Marriott In-Terminal và Khách sạn Sân bay Delta.

Đối với thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn (hoặc cho bất kỳ ai muốn thư giãn trước chuyến bay), OraOxygen Wellness Spa có hai địa điểm cung cấp các liệu pháp mát-xa, liệu pháp oxy, dịch vụ làm móng và tẩy lông cùng các liệu pháp khác.

Nếu bạn đi cùng trẻ em, có các khu vui chơi dành cho trẻ em được bố trí khắp sân bay. Tìm kiếm các khu vực vui chơi tại Cổng D70, D80, E70 và E82.

Trạm sạc điện thoại và Wi-Fi

Bạn cần kết nối mạng? YYC cung cấp Wi-Fi miễn phí trong toàn bộ sân bay. Bạn có thể truy cập Wi-Fi bằng cách chỉ cần chọn mạng “YYC-Wi-Fi miễn phí” trên thiết bị bạn chọn. Các khu vực sạc điện thoại có thể được tìm thấy trên khắp sân bay.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ thêm những thông tin cần biết tại sân bay Calgary. Nếu quý khách có nhu cầu du lịch Calgary thì đừng quên xin visa đi Canada tại Visaheme nhé!

Tham khảo thêm:

Chat Zalo