Những điều cần biết về việc ngắm cá voi tại Vancouver

ngam-ca-voi-tai-vancouver

British Columbia là một trong những địa điểm ngắm cá voi nổi tiếng nhất thế giới và thành phố Vancouver là nơi hoàn hảo để bắt đầu chuyến tham quan ngắm cá voi của bạn trong những tháng mùa hè, cho dù bạn thực hiện chuyến đi từ trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô xinh đẹp gần Sân bay Quốc tế Vancouver. Đặt chỗ trực tiếp với nhà cung cấp tour du lịch hoặc yêu cầu nhân viên hướng dẫn của bạn sắp xếp đón tại khách sạn để tham gia chuyến đi ngắm cá voi ở Vancouver, BC.

ngam-ca-voi-tai-vancouver

Các mùa ngắm cá voi

Vancouver, British Columbia là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để ngắm cá voi trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10, khi hàng ngàn loài động vật có vú hùng vĩ di cư qua vùng biển xung quanh thành phố Bờ Tây Canada. Những con cá voi sát thủ thường trú và thoáng qua có thể được nhìn thấy trong chuyến thám hiểm quanh Vịnh và Quần đảo San Juan, cũng như cá voi lưng gù, cá voi xám và cá voi minke ít phổ biến hơn một chút. Các mô hình di cư có thể khác nhau nhưng các vỏ cư trú xuất hiện một cách đáng tin cậy và cá voi thường đi qua khu vực.

Các loại cá voi

Những con cá voi sát thủ trắng và đen hùng mạnh là một trong những điểm thu hút chính trong khu vực. Đảo Vancouver gần đó là nơi sinh sống của gần 100 con cá voi sát thủ và những đám nhỏ của những con cá voi sát thủ nhất thời di chuyển về phía bắc từ Baja đến Alaska dọc theo đường bờ biển. Tháng 5 cho đến tháng 10 là thời điểm quan trọng nhất để ngắm nhìn đàn cá voi sát thủ cư trú ở phía nam kiếm ăn cá hồi ở quần đảo vùng Vịnh và eo biển Georgia gần Vancouver. Vào cuối mùa hè, người ta có thể nhìn thấy những đám cá voi sát thủ cư trú phía bắc đang kiếm mồi cho cá ở eo biển Johnstone.

Ngoài cá voi, Thái Bình Dương xung quanh Vancouver cũng là nơi sinh sống của hải cẩu, cá heo và sư tử biển, cũng như các loài chim biển, chẳng hạn như cá nóc tuýt và đại bàng hói làm tổ.

Các loại chuyến đi ngắm cá voi

Các lựa chọn chuyến đi ngắm cá voi bao gồm các chuyến đi theo cung hoàng đạo tốc độ cao trong bộ quần áo sinh tồn đầy đủ cho đến những chiếc thuyền có mái che có thể chứa nhiều người hơn và di chuyển với tốc độ chậm hơn. Các chuyến đi thuyền kayak và thủy phi cơ (thậm chí đi phà BC đến Victoria) là những cách khác để xem cá voi và động vật hoang dã.

Chọn chuyến tham quan của bạn dựa trên mức độ thể chất của bạn và mức độ thoải mái mà bạn yêu cầu. Thuyền máy tốc độ cao nhanh nhẹn hơn khi muốn xem động vật hoang dã nhưng bạn sẽ phải đi một chuyến khó khăn hơn – theo luật, tất cả các tàu thuyền phải cách cá voi ít nhất 100 m và cách xa cá voi sát thủ 200 m.

Những gì mong đợi

Các chuyến đi bao gồm một bản tóm tắt về an toàn trước khi bạn mặc bộ quần áo sinh tồn hoặc áo phao và tìm hiểu thêm về tàu của bạn từ thuyền trưởng. Sau đó, đã đến lúc đi ra Eo biển Georgia, thường thực hiện một chuyến đi về phía Victoria trên Đảo Vancouver. Hầu hết các chuyến đi ngắm cá voi kéo dài từ ba đến năm giờ và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch sẽ cho phép bạn quay lại lần nữa nếu không có cá voi nào được phát hiện trong chuyến đi của bạn. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ du lịch trnê hầu hết các thuyền, thậm chí cả những chiếc thuyền phản lực nhanh hơn, đều cung cấp tiện nghi phòng vệ sinh. Các công ty du lịch cũng có thể cho bạn biết về các tùy chọn có thể sử dụng.

Địa điểm ngắm cá voi

Rời khỏi Đảo Granville hoặc Bến cảng Than sẽ thuận tiện cho việc trung chuyển trung tâm thành phố nhưng đi một chuyến từ Vịnh Horseshoe hoặc Steveston làm điểm khởi hành có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm cá voi nhưng lại thấy ít cảnh đẹp của thành phố hơn trên đường đến Eo biển của Georgia.

Nhà cung cấp tour du lịch

Chuyến tham quan Wild Whales khởi hành từ Đảo Granville. Được thành lập bởi ngư dân Roger Obayashi, vào năm 2003, các chuyến tham quan trên thuyền phản lực để có thể gặp gỡ gần gũi với cá voi và các loài động vật hoang dã khác. Prince of Whales là một trong những công ty du lịch ngắm cá voi nổi tiếng nhất trong khu vực và cũng như một cơ sở ở Victoria, công ty có trụ sở tại khách sạn Westin Bayshore ở Cảng Than. Với những chiếc thuyền lớn hơn, Prince of Whales là nơi lý tưởng cho những người đang tìm kiếm những chiếc thuyền có mái che với khu vực ngắm cảnh rộng rãi. Bạn cũng có thể kết hợp chuyến tham quan ngắm cá voi với chuyến đi trong ngày đến Victoria hoặc thậm chí là Seattle.

Steveston Seabreeze Adventures hoạt động từ ngôi làng Steveston quyến rũ, gần Richmond và Sân bay Quốc tế Vancouver. Nằm gần nơi hợp lưu của sông Fraser và Thái Bình Dương, chuyến tham quan ngắm cá voi có tỷ lệ thành công là 95% trong việc phát hiện ra các loài động vật có vú hùng mạnh. Thuyền có khu vực xem trong nhà và ngoài trời.

Nhà cung cấp dịch vụ xin visa Canada

Visa Hermes là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Thấu hiểu được nhu cầu và sẵn sàng đồng hành để đưa ra những giải pháp đa dạng phù hợp, hướng đến sự hài lòng cao nhất của quý khách.

Hãy đăng ký xin visa Canada trước 3 tháng để chắc chắn không làm trễ kế hoạch ngắm cá voi của bạn nhé!

Chat Zalo