Khám phá Hồ Great Slave Canada

ho-great-slave-canada

Hồ Great Slave thuộc Lãnh thổ Tây Bắc ở Canada. Khối nước khổng lồ này là hồ lớn thứ hai nằm hoàn toàn trong biên giới Canada, lớn thứ năm ở Bắc Mỹ và là hồ lớn thứ mười trên thế giới theo diện tích. Hồ cũng là hồ sâu nhất Bắc Mỹ, với độ sâu tối đa hơn 615 mét. Hồ Great Slave có 2 phân nhánh (nhánh phía Bắc và phía Đông) kéo dài từ hồ, với mỗi nhánh đều có một đặc điểm khác nhau.

Nhánh phía Đông là nhánh nổi tiếng hơn cả và được biết đến với một số hoạt động câu cá tuyệt vời cũng như những vách đá đỏ tuyệt đẹp và những hòn đảo rộng lớn. Nhánh phía Bắc tự hào với những bãi biển đầy cát và nhiều loài chim.

Nếu bạn đang có kế hoạch để đến Hồ Great Slave, hãy đọc bài viết dưới đây để biết về lịch sử của khu vực, cách thức đi, nơi ở cũng như những gì nên khám phá khi đến đây.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có visa Canada trong tay. Hãy truy cập xem ngay cách xin visa Canada hoặc gọi Hotline: 0909.884.012 để được hỗ trợ nhanh nhé.

Lịch sử Hồ Great Slave

ho-great-slave-canada

Khi nói đến cái tên Hồ Great Slave, tên “Slave” bắt nguồn từ “Slavey”, một từ đôi khi được áp dụng cho một nhóm lớn người Dene là người bản địa trong khu vực.

Theo lịch sử, thương nhân Samuel Hearne của Hudson’s Bay Company là người châu Âu đầu tiên đến thăm hồ vào năm 1771. Nhưng trước khi các nhà thám hiểm châu Âu đến, hai người Chipewyan, tên là Matonabbee và Idotlyazee, được biết là đã tạo ra bản đồ đầu tiên của Great Slave. Bản vẽ của họ (có niên đại đến năm 1767) cho thấy một đường viền của hồ cũng như các phụ lưu của nó. Matonabbee cũng là người hướng dẫn Hearne trong hành trình tìm kiếm hồ nước.

Về cách Yellowknife biến thành một thị trấn nhộn nhịp, đó là vấn đề liên quan đến nhà khai thác mỏ Johnny Baker, người đã phát hiện ra vàng quanh bờ phía bắc của hồ vào giữa những năm 1930. Baker sau đó tìm thấy một mạch vàng chứa đầy vàng trên Vịnh Yellowknife, một thứ đã khơi mào cho cơn sốt tìm vàng Yellowknife, vì vậy những mỏ khai thác bắt đầu xuất hiện, từ đó sinh ra thành phố Yellowknife mà chúng ta biết ngày nay.

Những hoạt động tại hồ Great Slave

Có rất nhiều hoạt động mùa hè và mùa đông trong vùng Hồ Great Slave, khiến nó trở thành điểm đến lý tưởng cho những du khách năng động. Và cũng có rất nhiều điều khám phá tại Yellowknife, thủ phủ của Lãnh thổ Tây Bắc, từ kiến ​​trúc lịch sử đến chợ nông sản sôi động.

Đánh bắt cá

Bất cứ ai thích câu cá sẽ rất vui khi họ quyết định đến Hồ Great Slave. Nhiều loài cá có thể được tìm thấy ở đây, bao gồm nhiều loài cá hồi có kích thước lớn. Hồ sạch và lạnh khiến cho cá ở gần bề mặt hồ vào mùa hè. Ngoài ra, bất kỳ ai đều có thể câu cá muộn tùy thích. Và nếu bạn thích câu cá mà không phải tranh giành không gian giữa những chiếc thuyền khác, thì kích thước tuyệt đối của Hồ Great Slave giúp bạn có thể đi nhiều ngày mà không gặp ai khác.

Tham quan Phố cổ Yellowknife

Khu phố cổ Yellowknife có người dân địa phương thân thiện và những điểm tham quan độc đáo. Bạn nên dành thời gian khám phá khu vực, nơi bạn sẽ tìm thấy những nhà hàng ấm cúng phục vụ cá tươi của địa phương, phòng trưng bày đầy nghệ thuật của First Nations, những cabin bằng gỗ kỳ quặc và những chiếc thuyền trong nhà đầy màu sắc. Nếu bạn quan tâm đến lịch sử của Old Town, hướng dẫn đến các di tích lịch sử có sẵn từ Trung tâm Du khách Biên giới phía Bắc.

Ngoài ra: Nếu bạn đến đây vào mùa hè, có một chợ nông sản mở cửa vào các buổi tối thứ Ba từ tháng 6 đến giữa tháng 9, nơi bạn có thể mua sắm hàng hóa sản xuất tại địa phương và sản phẩm cây nhà lá vườn.

Chèo thuyền

Có rất nhiều cơ hội để chèo thuyền trên Hồ Great Slave khi hồ yên tĩnh. Chọn từ chèo thuyền kayak, ca nô và chèo ván để khám phá nhiều hòn đảo, vùng nước trong vắt và vách đá ở East Arm. Chèo thuyền kayak giúp bạn có được khung cảnh tuyệt đẹp của các cộng đồng như Yellowknife và Fort Resolution – vì vậy hãy chuẩn bị sẵn máy ảnh nếu có thể.

Ngắm chim

Do độ sâu nước khác nhau của hồ cũng như khí hậu và đời sống thực vật trong khu vực, có nhiều cơ hội để ngắm các loài chim tuyệt vời trên Hồ Great Slave. Ví dụ, bạn có thể phát hiện ra đại bàng hói, thiên nga, mòng biển, nhạn biển, vịt và ngỗng. Nhánh hồ phía Nam có các đầm lầy và đảo nhỏ vào mùa xuân, nơi thu hút hơn 100.000 loài chim nước di cư. Trong khi nhánh hồ phía Đông có những vách đá và đảo đá, nơi thu hút những con đại bàng hói, nhạn biển và mòng biển.

Thể thao mùa đông

Vì có băng trên Hồ Great Slave trong 8 tháng trong năm, nên có rất nhiều hoạt động mùa đông để bạn lựa chọn, bao gồm chó kéo xe trượt tuyết, đi bộ trên tuyết, câu cá trên băng, đi xe trượt tuyết và trượt tuyết băng đồng.

cheo-thuyen-tren-ho-great-slave

Cách đi đến hồ Great Slave

Bạn có thể dễ dàng đến các Lãnh thổ Tây Bắc từ các sân bay lớn ở miền nam và miền tây Canada. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ máy bay phản lực hàng ngày đến Yellowknife từ Calgary và Edmonton, cũng như Vancouver theo mùa. Dịch vụ phản lực cũng có sẵn từ Ottawa qua Iqaluit, Nunavut.

Các hãng hàng không chính bay đến Yellowknife từ Edmonton và Calgary bao gồm WestJet và Air Canada và cũng có các chuyến bay trực tiếp từ Whitehorse và Ottawa thông qua Air North.

Nơi ở

Nơi ở tốt nhất của bạn là đến thủ đô của Yellowknife, nơi có phần lớn dân số của Lãnh thổ Tây Bắc. Bạn sẽ tìm thấy các lựa chọn chỗ ở phong phú, từ khách sạn đến nhà nghỉ, cabin, và thậm chí cả nhà thuyền. Ngoài ra, Yellowknife là nơi có rất nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn cũng như là một điểm tốt để đặt bất kỳ chuyến tham quan có hướng dẫn nào liên quan đến hồ và môi trường xung quanh, cho dù bạn đến thăm vào mùa hè hay những tháng mùa đông.

Mẹo cho chuyến tham quan

  • Nếu bạn đang ở Yellowknife, bạn đang ở nơi có thể là nơi tốt nhất trên thế giới để xem cực quang borealis. Thời điểm tốt nhất trong năm để ghé thăm để đón sự kiện ngoạn mục là giữa tháng 11 đến đầu tháng 4 cũng như cuối mùa hè đến đầu mùa thu.
  • Thaidene Nene (có nghĩa là “Vùng đất của Tổ tiên” trong tiếng Chipewyan), là công viên quốc gia mới nhất của Canada. Công viên trải dài từ nhánh hồ phía Đông của Hồ Great Slave đến vùng Barrenlands và có nhiều loài động vật hoang dã, đường nước yên bình và cảnh quan tuyệt đẹp. Để đến đó, bạn có thể bắt chuyến bay theo lịch trình hoặc thuê chuyến đến Łutsel K’e từ Yellowknife.
  • Khu vực này có mùa đông rất lạnh, vì vậy nếu bạn có kế hoạch trải nghiệm hồ nước và các khu vực xung quanh vào mùa đông, bạn sẽ cần nhiều lớp áo dày và ủng để giữ ấm cơ thể.

Tìm hiểu thêm về Canada: Công viên Pacific Spirit Regional Park

Chat Zalo