Thời tiết ở Calgary: Khí hậu, Mùa và Nhiệt độ trung bình hàng tháng

thoi-tiet-calgary

Alberta được xếp hạng nhất về môi trường vì có thời tiết thoải mái nhất tại Canada. Và khi nói đến Calgary, thành phố này được biết đến là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời hơn bất kỳ thành phố lớn nào khác ở Canada. Tuy nhiên, bất kể mùa nào, thời tiết ở Calgary thường không thể đoán trước được với sự biến động nhiệt độ thường xuyên hàng ngày.

thoi-tiet-calgary

Khí hậu chung ở Calgary

  • Tháng nóng nhất: Tháng 7 (73 độ F / 23 độ C)
  • Tháng lạnh nhất: Tháng 1 (21 độ F / -6 độ C)
  • Tháng ẩm nhất: Tháng 6 (94 mm)
  • Tháng gió nhất: Tháng 4 (15km / giờ)

Mùa xuân ở Calgary

Thời tiết mùa xuân ở Calgary có thể dễ chịu và là thời điểm tốt để ghé thăm nếu bạn muốn khám phá thành phố trước mùa du lịch hè. Nhưng hãy nhớ rằng do tuyết rơi, các công viên, đường mòn và các không gian ngoài trời khác có thể bị lầy lội. Cuối tháng ba và đầu tháng tư vẫn có thể lạnh hơn, nhưng cuối tháng tư vào phần còn lại của mùa xuân nhiệt độ bắt đầu lên đến mức dễ chịu hơn.

Hành lý: Đối với chuyến du lịch mùa xuân đến Calgary, bạn nên gói hành lý một lớp chống thấm bên ngoài cho bất kỳ ngày ẩm ướt nào bạn có thể gặp phải. Ngoài ra, mang theo quần áo có thể dễ dàng xếp lớp (áo phông, áo len và áo khoác nhẹ) là cách tốt nhất để đảm bảo bạn chuẩn bị cho mọi loại tiết trời mùa xuân. Cũng lý tưởng nếu bạn mang theo một chiếc ô, giày leo núi nếu có kế hoạch đi theo những con đường mòn, và một chiếc mũ và kem chống nắng cho những ngày nắng hơn. Tất nhiên, visa đi Canada là chắc chắn phải có nhé.

Mùa hè ở Calgary

Mùa hè là mùa du lịch cao điểm ở Calgary, vì vậy các khách sạn lấp đầy và các điểm tham quan trở nên đông đúc hơn. Nhưng mùa hè ở thành phố rất sống động, với du khách và người dân địa phương tận dụng tối đa không gian ngoài trời của thành phố và gần với dãy núi Rocky. Thời tiết dễ chịu và ấm áp, khiến đây là thời điểm lý tưởng để thực sự làm quen với Calgary. Mùa hè cũng là mùa lễ hội (bao gồm cả Calgary Stampede), thu hút nhiều người hơn đến thành phố. Đặt phòng sớm nếu bạn có kế hoạch đến thăm vào mùa hè.

Hành lý: Kem chống nắng, kính râm và mũ đều có thể mang theo trong hành lý của bạn, cũng như một bộ đồ tắm, quần short và áo phông, giày đi bộ hoặc dép tông thoải mái, và một chiếc ô vì mùa hè có thể mang theo cơn mưa đến thành phố. Nhiệt độ có thể giảm xuống vào buổi tối, do đó, đây cũng là một ý tưởng tốt để mang áo len và áo khoác nhẹ.

Mùa thu ở Calgary

Tương tự như mùa xuân, mùa thu có thể là thời điểm tốt để ghé thăm Calgary nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm yên tĩnh hơn. Thời tiết vẫn dễ chịu, nhưng buổi tối và buổi sáng sẽ lạnh hơn. Với ít khách du lịch, nên giá phòng khách sạn có thể thấp hơn và các điểm tham quan ít bận rộn hơn nhiều so với những tháng mùa hè.

Hành lý: Vì thời tiết bắt đầu lạnh hơn vào mùa thu, nên điều quan trọng là phải mang theo các trang phục ấm như áo phông dài tay, áo len và áo khoác mùa thu. Nếu bạn du lịch vào cuối tháng 10 và tháng 11, bạn cũng có thể cần có một chiếc mũ ấm áp và một đôi găng tay nếu bạn dành nhiều thời gian ngoài trời.

Mùa đông ở Calgary

Mùa đông ở Calgary mang đến cho những người đam mê thể thao tuyết, vì vậy nếu bạn thích trượt tuyết, đây là mùa của bạn để ghé thăm. Đối với hầu hết thành phố tại Canada đều lạnh vào mùa đông, tuy nhiên nhờ những cơn gió nhẹ có tên là chinooks, sẽ mang lại nhiệt độ ấm áp cho thành phố Calgary.

Hành lý: Bạn sẽ cần phải mang một chiếc áo khoác mùa đông, mũ, găng tay và ủng để bắt đầu chuyến đi. Chuẩn bị thêm các trang phục ấm và kết hợp tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm và trong bao lâu. Một chiếc áo vest bên dưới áo khoác có thể giúp cản gió vào những ngày trời lạnh và nếu bạn trượt tuyết, bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ quần áo ấm để giữ cho bạn thoải mái khi ở ngoài trời.

Nhiệt độ trung bình hàng tháng, lượng mưa và thời gian ban ngày

Nhiệt độ trung bình tháng, lượng mưa và thời gian ngày
Nhiệt độ (C) Lượng mưa (mm) Thời gian ngày (giờ)
January 0 17.78 8.5
February -1 12.7 10
March 4 17.78 12
April 11 30.48 14
May 14 60.96 15.5
June 19 71.12 16.5
July 23 66.04 16
August 22 55.88 14.5
September 15 50.8 12.5
October 12 15.24 11
November 3 10.16 9
December -2 15.24 8

Tham khảo thêm:

Chat Zalo