DỊCH VỤ LÀM VISA PHÁP

VISA SCHENGEN

 

Pháp là một quốc gia trong khối Schengen, khi bạn sở hữu thị thực visa Pháp, bạn hoàn toàn có thể đi lại tự do trong khối 26 nước Schengen. Pháp là một quốc gia khuyến khích du lịch, hàng năm đón hàng triệu lượt khách du lịch trên khắp thế giới…..Hãy cùng điểm lại những thông tin và những lưu ý cực kỳ quan trọng để làm visa Pháp cũng như visa Schengen nhé các bạn..

KHỐI SCHENGEN LÀ GÌ?

 Khối Schengen gồm 26 nước thành viên : 

– Hiện nay, 22 nước thành viên khối liên minh Châu Âu thành lập dựa trên Hiệp Định Schengen  :

( Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Denmark, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Hy Lạp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển).

Thụy Sỹ, Na-Uy, Liechtenstein, Iceland cùng Hiệp ước Schengen nhưng không là thành viên của liên minh Châu Âu.

– Sáu nước khác là thành viên khối liên minh Châu Âu nhưng nằm ngòai khu vực Schengen là Anh, Ireland, Cộng hòa Síp, Bun-ga-ri, Romania và Croatia.

– Thành viên khối liên minh Châu Âu, Cộng hòa Síp, chưa chính thức là thành viên khối Schengen.

“Việc kiểm soát biên giới giữa Cộng hòa Síp và các nước thành viên hiện tại của khối Schengen vẫn được duy trì đến khi Hội đồng EU quyết định những điều kiện bãi bỏ kiểm soát biên giới nội bộ được đáp ứng. Tuy nhiên, Cộng hòa Síp xem xét thị thực khối Schengen, cũng như giấy phép cư trú tại các nước thành viên EU tương đương với thị thực lãnh thổ với mục đích quá cảnh không vượt quá thời gian 5 ngày.”

 Xứ Monaco, Andorra, San Marino and Holy See (Vatican City State) cho phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước mình mà không cần bất kỳ thủ tục nào từ người được cấp thị thực khối Schengen.

Schengen Maps

“”Lãnh thổ Pháp có bao gồm một số vùng lãnh thổ và quần đảo hải ngoại với tình trạng pháp lý và mức độ tự trị khác nhau.””

** Vùng lãnh thổ và quần đảo hải ngoại thuộc Pháp DROM/CTOM

 – DROM, Quẩn đảo hải ngoại của Pháp gồm: Guadeloupe, French Guiana, Martinique, Mayotte**, và Réunion.

– CTOM, Lãnh thổ hại ngoại của Pháp gồm: French Polynesia, Wallis and Futuna, New Caledonia and its dependencies, Saint Martin*, Saint Barthélémy* và Saint-Pierre và Miquelon.

“Nếu Quý vị dự định nhập cảnh vào các vùng DROM và CTOM, phí thị thực mà Quý vị phải trả sẽ khác với mức phí thị thực Schengen”

 – Hồ sơ yêu cầu cho thị thực ngắn ngày DROM/CTOM cũng giống với yêu cầu hồ sơ của hồ sơ xin thị thực ngắn ngày Schengen. Quý khách sẽ không thể nộp hồ sơ xin thị thực quá 90 ngày thời gian khởi hành.

– Thị thực Schengen ngắn ngày không cho phép Quý vị được nhập cảnh vào các vùng DROM/CTOM, trừ cho phép nhập cảnh được nhắc đến trong kết quả thị thực. Nếu Quý vị muốn nhập cảnh vào các vùng DROM/CTOM.

– Hồ sơ yêu cầu cho thị thực dài hạn DROM/CTOM cũng giống yêu cầu hồ sơ của thị thực dài hạn. Vui lòng chú ý thời gian xử lý hồ sơ xin thị thực CTOM dài hạn có thể lên đến 6 tháng.

– Quý vị xin lưu ý: các vùng lãnh thổ Saint Martin, Saint Barthélémy nằm trong loại thị thực DROM nhưng phí thị thực là 60 Euros.

– Từ 31/03/2011, Mayotte được chuyển từ Quần đảo hải ngoại của Pháp CTOM sang Vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp DROM. Tuy nhiên, Mayotte vẫn được xử lý theo yêu cầu của thị thực của các Quần đảo hải ngoại CTOM.

TLS

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LÀM VISA ĐI PHÁP

Tôi có cần xin thị thực không?

– Người mang hộ chiếu Việt nam phải có thị thực được cấp duyệt để và Pháp hay khối Schengen bất kể thời gian lưu trú bao lâu hay dưới hình thức nào, ngoại trừ người đó có giấy phép cư trú hợp lệ còn hiệu lực cho phép lưu trú trong khối Schengen.

– Người mang hộ chiếu các quốc gia khác xin vui lòng liên hệ để được biết thêm chi tiết.

Nộp hồ sơ thị thực trước bao lâu?

– Cũng như các nước khác trong khối Schengen, khi nộp visa Pháp đương đơn chỉ được nộp tối đa trước 90 ngày so với ngày đi thực tế và không trễ quá 15 ngày,

– Tuy nhiên để có lịch hẹn đi nộp, quý khách nên lên kế hoạch sớm để kịp thời cho chuyến đi.

Có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay không?

– Việc trình diện là bắt buộc với tất cả các đương đơn, việc thu thập dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc nên đương đơn phải trình diện. Một số trường hợp được miễn trừ thu thập dữ liệu sinh trắc học :

+ Trẻ em dưới 12 tuổi.

+ Người có khiếm khuyết về hình thể không thể lấy dấu vân tay

+ Những đương đơn đã được cấp thị thực Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và được ghi “VIS” trên tem thị thực. Đương đơn cần cung cấp bản sao của tem thị thực này làm bằng chứng.

——-> Xem thêm hệ thống VIS và hệ thống SIS.

Visa Pháp có phỏng vấn hay yêu cầu thêm giấy tờ không?

– Cơ quan lãnh sự có quyền yêu cầu quý khách bổ sung thêm các giấy tờ liên quan.

– Hiện nay tại thời điểm nộp hồ sơ không phỏng vấn tuy nhiên nếu được yêu cầu đương đơn phải trình diện tại lãnh sự quán để phỏng vấn.

Thời gian xét visa bao lâu?

– Thông thường thời gian xét visa của các nước thành viên trong khối Schengen là 15 ngày, một số trường hợp có thể kéo dài 1 tháng hoặc 2 tháng tùy theo sự xác minh và quyết định của lãnh sự.

Phí visa là bao nhiêu?

– Phí cho lãnh sự quán 60EUR cho đương đơn trên 12 tuổi, trẻ em trên 6 tuổi và dưới 12 tuổi phí phí 35EUR.

Những trường hợp được miễn phí thị thực:

+ Trẻ em dưới 6 tuổi

+ Học sinh, sinh viên, học sinh sau đại học và giáo viên đi kèm

thực hiện lưu trú vì mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục;

+ Các nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi du lịch với mục đích thực hiện

nghiên cứu khoa học;

+ Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận có độ tuổi từ 25 năm trở lên tham gia

hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức;

+ Những người trong gia đình của công dân EU / EEA, thuộc diện Chỉ thị 2004/38.

Phí lãnh sự quán sẽ không hoàn lại phí cho đương đơn một khi hồ sơ đã được nộp cho dù kết quả bị từ chối hay không.!

Nếu bạn sử dụng dịch vụ tại Visa Hermes bạn sẽ phải đóng thêm phí dịch vụ, hãy yên tâm vì phí dịch vụ tại Visa Hermes là cực rẻ, chúng tôi mong muốn mang đến lợi ích và tâm lý vui vẻ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại công ty chúng tôi.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0909884012  hoặc  0909224012 .

Email: info.visahermes@gmail.com để được tư vấn,hỗ trợ làm visa Pháp, visa Schengen nhanh chóng.

Visa Pháp

THÔNG TIN CHUNG VISA PHÁP.

 Tương tự như Visa Schengen, visa Pháp cũng có các diện như sau :

Thị thực ngắn hạn : ( Loại C )

 Được ký hiệu thị thực ( loại C), được cấp bởi một trong số các quốc gia khối Schengen. Thời gian lưu trú không quá 90 ngày trong khoảng thời hạn180 ngày cho phép! Ví dụ (từ 01/07 đến 28/09).

 Thị thực ngắn hạn  trong khối Schengen có thể được cấp cho mục đích nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần trong khu vực khối Schengen.

Việc lưu trú có thể liên tục hoặc phân chia thành những khoảng thời gian lưu trú trong thời hạn hiệu lực của thị thực. Tùy vào quy định của visa được cấp.!

Thị thực lưu thông trong khối Schengen là loại đặc biệt của nhập cảnh nhiều lần thường được cấp cho khoảng thời gian từ 01 đến 05 năm, được quyết định bởi cơ quan Tổng Lãnh Sự hoặc Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán.

Visa ngặn hạn được coi là diện Visitor Visa, người sở hữu thị thực diện này phục vụ mục đích thăm viếng, công tác (Hội nghị, hội thảo, đàm phán, khảo sát, ký kết..v,v) , hoặc du lịch, không được phép làm việc có hưởng lương, thành lập doanh nghiệp hay tham gia làm kinh doanh, hành nghề..

Thị thực dài hạn : ( Loại D )

Nếu Quý vị mong muốn lưu trú trên 90 ngày, Quý vị cần thị thực lãnh thổ dài hạn hoặc giấy phép cư trú. Thị thực lãnh thổ dài hạn (Loại D) chỉ được cấp cho một tổ chức hoặc cho mục đích lưu trú trên 90 ngày tại quốc gia mà quý vị được cấp thị thực. Thị thực lãnh thổ cho phép, tuy nhiên, được quá cảnh tại các quốc gia khác trong khối Schengen hoặc cho vài trường hợp (cho việc lưu trú dài hạn của người là vợ/ chồng của công dân Châu Âu, người làm việc, sinh viên hoặc cho mục đích thăm viếng), đồng thời cho phép lưu thông trong khắp khối Schengen.

Thị thực quá cảnh : ( Loại A )

Thị thực này cho phép Quý vị quá cảnh trong lãnh thổ khối Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.

Thị thực quá cảnh sân bay không áp dụng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay, thì sẽ đòi hỏi thị thực quá cảnh thông thường.

QUY TRÌNH THỦ TỤC NỘP VISA PHÁP

Bước 1 : Đặt lịch hẹn

Bước 2 : Nộp hồ sơ theo yêu cầu và lấy dữ liệu sinh trắc học, đương đơn cần cung cấp :

+ Hình theo tiêu chuẩn ICAO

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi nước Pháp hay khối Schengen, còn ít nhất 2 hoặc hơn 2 trang trắng.

+ Giấy tờ nhân thân : Hộ khẩu, khai sinh, giấy kết hôn.v.v.v

+ Giấy tờ chứng minh công việc

+ Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản

+ Các giấy tờ liên quan đến mục đích chuyển đi..v.v ( Dịch vụ hỗ trợ )

+ Bảo hiểm du lịch

Bước 3 : Chờ theo dõi kết quả visa, có thể tới nơi lấy hoặc đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nơi.

***LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI ĐƯƠNG ĐƠN LÀ VỊ THÀNH NIÊN :

– Vị thành niên từ 12 tuổi trở lên phải trình diện, khi đi nộp phải có cha hoặc mẹ đi cùng nộp hồ sơ hoặc người giám hộ hợp pháp.

– Trong trường hợp người đại diện không phải là cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của trẻ vị thành niên, thì người đại diện cần cung cấp thư cho phép ký tên bởi một trong hai cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

– Trẻ từ 10 tuổi trở lên phải tự ký tên vào hộ chiếu.

– Cha mẹ và người giám hộ không được phép ký tên trên hộ chiếu của đương đơn là người vị thành niên, bằng ngược lại, hộ chiếu này không thể sử dụng cho việc nộp hồ sơ xin thị thực đến Pháp.

– Đương đơn dưới 18 tuổi, đơn xin cấp thị thực phải được ký tên cả cha và mẹ

———————————————————–

Những quyền lợi khi đến với VISA HERMES

+ Bạn đươc tư vấn miễn phí, trung thực. Mỗi hồ sơ sẽ những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, nhân viên Visa Hermes sẽ tư vấn hướng đi tốt nhất cho hồ sơ của bạn để tăng được tỉ lệ đậu cao nhất.

+ Hồ sơ giao nhận miễn phí trong nội thành

+ Hoàn thiện hồ sơ, với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ đảm bảm một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán.

+ Có nhân viên hỗ trợ đi cùng tới lãnh sư quán hỗ trợ quý khách.

+ Thay mặt đương đơn nhận kết quả visa.

+ Giá cả cạnh tranh.

+ Hỗ trợ, tư vấn miễn phí những thắc mắc sau khi đã có visa.

+ Hỗ trợ vé máy bay giá tốt.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật  ý nghĩa!

Thông tin liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HERMES

Địa chỉ : Lầu 1- Tòa nhà Vi An – 283/26 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Phone : 028 39.79.86.83

Email : info.visahermes@gmail.com