Phong tục truyền thống trong dịp Giáng sinh ở Canada

giang-sinh-o-canada

Giáng sinh ở Canada được tổ chức theo cách tương tự như ở các nước phương Tây khác. Như trên toàn cầu, ngày 25 tháng 12 là ngày lễ chính thức ở Canada, với nhiều người Canada cũng dành thời gian nghỉ vào chiều ngày 24 (đêm Giáng sinh) cũng như Ngày Quyền anh, được tổ chức vào ngày 26.

giang-sinh-o-canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa, vì vậy nhiều phong tục thú vị ngoài Kitô giáo được tổ chức vào tháng 12 và trong suốt cả năm. Lễ kỷ niệm Hanukkah rất phổ biến, đặc biệt là tại Toronto và Montreal, nơi có đông đảo người Do Thái. Vào ngày Giáng sinh, hầu hết mọi dịch vụ và bán hàng đều đóng cửa, ngoại trừ cửa hàng tiện lợi không thường xuyên. Nếu bạn đang tìm kiếm một quán bar hoặc nhà hàng cho một bữa ăn tốt cho kỳ nghỉ, khách sạn là một lựa chọn tốt.

Đêm Giáng sinh (24 tháng 12), là cơ hội cuối cùng để bạn mua sắm đồ Giáng sinh, với hầu hết các cửa hàng mở cửa cho đến 5 hoặc 6 giờ chiều, và rất nhiều người nghỉ làm cả ngày vào buổi trưa hoặc ngay sau đó.

Truyền thống của Canada bao gồm trang trí cây Giáng sinh và trao đổi quà tặng. Vào ngày Giáng sinh, một bữa ăn đặc biệt được chuẩn bị thường xuyên bao gồm gà tây nướng, rau theo mùa, khoai tây nghiền và nước thịt. Món tráng miệng Giáng sinh yêu thích truyền thống gợi nhớ đến nước Anh bao gồm bánh pudding mận và bánh tart mincemeat. Một chiếc bánh trái cây phong phú cũng là một món quà Giáng sinh truyền thống.

Vào ngày 26 tháng 12, người Canada thường đến các trung tâm thương mại cho Ngày Quyền Anh, ngày mua sắm lớn nhất trong năm, nơi các cửa hàng giảm giá nhằm nỗ lực thu hút người mua sắm trong kỳ nghỉ.

Du lịch quanh mùa Giáng sinh ở Canada

Tuần giữa Giáng sinh và Năm mới là thời gian phổ biến để đi du lịch. Rất nhiều du khách hướng đến khí hậu phía Nam hoặc trên khắp đất nước cho một chuyến thăm kỳ nghỉ. Nếu bạn đang tìm kiếm chuyến du lịch giá rẻ, hãy xem xét bay vào ngày Giáng sinh, đêm giao thừa hoặc ngày đầu năm mới. Đừng quên xin visa Canada trước kế hoạch 3 tháng nhé.

Giao thông công cộng ở Canada vào các ngày lễ Giáng sinh rất có thể sẽ hoạt động theo lịch trình giảm vào đêm Giáng sinh, ngày Giáng sinh và ngày tặng quà và ngày đầu năm mới.

Sự kiện ngày lễ

Diễu hành Giáng sinh là lễ kỷ niệm phổ biến. Hầu hết các thành phố lớn trên khắp Canada đều tổ chức Diễu hành Santa Claus vào tháng 11. Đối với các thành phố lớn hơn, như Vancouver và Toronto, nếu bạn không muốn đối mặt với hàng ngàn khán giả tham dự các cuộc diễu hành đó. Hãy xem xét một số cuộc diễu hành địa phương nhỏ hơn cũng diễn ra trong kỳ nghỉ lễ.

Cuộc diễu hành Santa Claus của Toronto giữ kỷ lục là cuộc diễu hành của trẻ em lâu nhất và đã diễu hành St. Nick trên khắp thị trấn trong hơn một thế kỷ.

Lễ hội đèn cũng rất phổ biến. Có những lễ hội ánh sáng, khiến nhiều thành phố ở Canada trở nên rực rỡ. Một số phổ biến nhất là:

  • Lễ hội ánh sáng mùa đông, thác Niagara
  • Đèn Giáng sinh trên khắp Canada, Ottawa
  • Buổi biểu diễn ánh sáng, Toronto
  • Lễ hội ánh sáng Vancouver, Vườn bách thảo Van Dusen, Vancouver
  • Lễ Hội Ánh Sáng Airdrie (35 km từ Calgary)

Truyền thống Giáng sinh tương tự ngay trên toàn quốc, nhưng hãy kiểm tra danh sách địa phương để cập nhật thông tin về các lễ hội ánh sáng đặc trưng của thành phố, nhìn thấy ông già Noel và bán hàng trong Ngày Quyền anh.

Thời tiết ngày lễ Giáng sinh ở Canada

Hãy chuẩn bị cho thời tiết lạnh nếu đến Canada vào dịp Giáng sinh; tuy nhiên, khí hậu thay đổi từ bờ tây sang bờ đông, với Vancouver và British Columbia nói chung là ôn hòa và ẩm ướt hơn nhiều.

Thời tiết ở các điểm đến phổ biến ở miền nam Ontario và Quebec, như Toronto và Montreal khắc nghiệt hơn nhiều và tuyết rơi có thể rất dày. Giáo dục bản thân về cách ăn mặc và biện pháp phòng ngừa, như những lời khuyên hữu ích khi lái xe trong điều kiện mùa đông ở Canada.

Giáng sinh ở thành phố Canada

Mặc dù trời lạnh, Toronto vào Giáng sinh rất nhộn nhịp và lễ hội. Các buổi trình diễn ánh sáng, Cuộc diễu hành Santa Claus ở Toronto và các cửa sổ của cửa hàng bách hóa được trang trí công phu ở trung tâm thành phố chỉ là một số hoạt động trong kỳ nghỉ tại Toronto.

Vancouver vẫn tổ chức lễ hội với cuộc diễu hành của ông già Noel Rogers.

Là thủ đô quốc gia của Canada, Ottawa thực hiện bất kỳ kỳ nghỉ nào theo cách lớn và Giáng sinh cũng không ngoại lệ. Các buổi trình diễn ánh sáng, diễu hành và các hoạt động lễ hội khác diễn ra trong suốt mùa giải.

Montreal là một thành phố khác của Canada lạnh lẽo nhưng vẫn quyến rũ trong những ngày lễ, đặc biệt là ở Montreal, với những tòa nhà lịch sử và những con đường lát đá cuội.

Khung cảnh ở thành phố cổ Quebec trong những ngày lễ là một câu chuyện hoàn hảo: những tòa nhà thế kỷ 17 phủ đầy tuyết, những con đường lát đá cuội và đèn Giáng sinh. Nhiều buổi hòa nhạc và các sự kiện đặc biệt được tổ chức để chào mừng mùa giải, bao gồm nhiều sự kiện làm nổi bật lịch sử lâu dài của thành phố.

Tham khảo thêm:

Chat Zalo