Lịch thời tiết và sự kiện hàng tháng của Canada

lich-thoi-tiet-va-su-kien-hang-thang-canada

Những hướng dẫn hàng tháng này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi đến Canada hoặc quyết định tháng nào là thời gian tốt nhất để bạn đi du lịch.

Tìm hiểu nhiệt độ trung bình, điều kiện thời tiết, những gì cần để mang theo và những gì mong đợi trong cách tổ chức các sự kiện và ngày lễ lớn trên cả nước. Ngoài ra tìm hiểu thêm về cách xin visa đi Canada cũng hữu ích cho bạn.

lich-thoi-tiet-va-su-kien-hang-thang-canada

Tháng 1

Hầu hết mọi nơi ở Canada đều lạnh trong tháng giêng. Tuy nhiên, tại lục địa British Columbia, bao gồm Victoria và Vancouver, có mùa đông ôn hòa hơn rõ rệt. Bất chấp thời tiết, mọi người ra ngoài để ăn mừng lễ hội mùa đông tốt nhất của Canada.

Tháng 2

Tháng 2 là tháng lạnh nhất ở hầu hết các nơi trên khắp Canada, nhưng thực tế này được bù đắp bằng nhiều lễ hội mùa đông để giữ cho mọi người bận rộn. Một số tỉnh kỷ niệm một ngày lễ vào tháng 2 được gọi là Ngày gia đình.

Rất nhiều món có thể mặc cả, tuy nhiên giá cả tăng lên một chút trong kỳ nghỉ đông của trường đại học, diễn ra vào cuối tháng.

Tháng 3

Tuyết của mùa đông tiếp tục tan và mùa du lịch vẫn còn thấp. Nhiều du khách tiếp tục đến Canada để trượt tuyết vào mùa xuân hoặc đến thăm các lều đường để nếm thử xi-rô cây thích – chủ yếu ở các tỉnh phía đông, đặc biệt là Ontario và Quebec.

Một tuần vào tháng 3, tùy theo tỉnh, sẽ thấy du lịch tăng lên do học sinh vẫn còn nghỉ học.

Các thành phố trên khắp Canada cũng sẽ quyên góp cho các cuộc diễu hành Ngày Thánh St Patrick.

Tháng 4

Tháng đầy đủ đầu tiên của mùa xuân cung cấp nhiệt độ ấm hơn và du lịch giá rẻ trước khi bắt đầu vào mùa hè cao điểm. Mùa trượt tuyết vẫn đang diễn ra trên những ngọn núi cao hơn ở phía tây – và ánh sáng mùa xuân đang nở rộ ở hầu hết các tỉnh của Canada – đáng chú ý nhất là trong Lễ hội hoa tulip Ottawa.

Tháng 5

Mùa xuân ở Canada cung cấp nhiệt độ ấm hơn và du lịch giá rẻ trước khi bắt đầu vào mùa hè cao điểm. Bạn vẫn có thể bắt gặp tuyết ở Rockies, nhưng hoa tulip và hoa thủy tiên đang nở rộ ở hầu hết các tỉnh của Canada.

Tháng 6

Nhiệt độ ấm áp nhưng độ ẩm ở các tỉnh phía đông vẫn chưa đạt mức cao nhất, khiến điều kiện thời tiết khá thoải mái. Một số sự kiện và lễ hội lớn hơn ở Canada diễn ra vào tháng 6, nhưng hầu hết được lên kế hoạch cho tháng 7 và tháng 8. Chuẩn bị cho việc gặp phải ruồi, có thể gây khó khăn cho chuyến cắm trại, những sinh vật này có nhiều vào đầu mùa hè ở miền đông Canada.

Tháng 7

Thời tiết nóng hoặc ẩm ở các tỉnh phía đông hoặc phía tây ấm áp và thoải mái. Dù bằng cách nào, tháng 7 cung cấp một số cơ hội du lịch tuyệt vời trên khắp Canada, nhưng giá vé máy bay và khách sạn phản ánh mức độ phổ biến của mùa.

Tham khảo: 10 hoạt động thú vị nhất vào mùa hè ở Canada

Tháng 8

Tháng 8 ở Canada, như tháng 7, cung cấp nhiều sự kiện văn hóa và âm nhạc ngoài trời và các lễ hội trên khắp đất nước. Thời tiết nóng và oi bức ở phía đông, nhưng sức nóng và độ ẩm giảm bớt khi bạn đi về phía tây. Vancouver thoải mái và hiếm khi nóng vào tháng 8. Tháng 8 tiếp tục là khoảng thời gian du lịch phổ biến với mọi người.

Tháng 9

Với nhiệt độ mát mẻ và bắt đầu xuất hiện những tán lá mùa thu tuyệt đẹp ở Canada ở các tỉnh phía đông, tháng 9 là thời điểm phổ biến để đi du lịch ở Canada. Ngày Lễ Lao động, một kỳ nghỉ phổ biến tại Canada, tạm biệt mùa hè và chào thu vào tháng 9 và là một trong những tháng phổ biến nhất để đi du lịch.

Tháng 10

Nhiệt độ tiếp tục giảm, nhưng tán lá mùa thu ở Canada đạt đến đỉnh điểm vào đầu tháng 10. Lễ Tạ ơn ở Canada là ngày thứ Hai thứ 2 của tháng 10 và là một kỳ nghỉ dài phổ biến cho du lịch.

Tháng 11

Điều kiện thời tiết bắt đầu giống như mùa đông, nhưng vẫn đủ dễ chịu để tận hưởng ngoài trời. Rất nhiều món hời du lịch có sẵn và các cửa hàng đang bận rộn quảng bá cho mùa Giáng sinh. Mùa trượt tuyết bắt đầu vào cuối tháng tại các khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất Canada. Diễu hành Santa Claus bắt đầu được tổ chức, với Toronto Santa Parade là một trong những cuộc diễu hành lớn nhất trên thế giới.

Tháng 12

Thời tiết trở lạnh hơn và du khách có thể phải chuẩn bị cho bão tuyết và điều kiện mùa đông vào tháng 12. Mùa du lịch bắt đầu khi mọi người có được tinh thần cho kỳ nghỉ mùa đông và đặt thời gian đi.

Nhiều nơi đóng cửa vào tối ngày 24 tháng 12 và ngày 25 tháng 12. Ngày Quyền anh ở Canada vào ngày 26 tháng 12 là ngày mua sắm lớn nhất trong năm. Tuần giữa Giáng sinh và Năm mới là một tuần du lịch đặc biệt lớn, với các gia đình hướng về phía nam đến vùng khí hậu ấm áp hơn hoặc thăm gia đình và bạn bè ở Canada.

Tham khảo thêm: 15 địa điểm tốt nhất để đến Canada vào mùa đông

Chat Zalo