Gợi ý TOP 8 Địa Điểm Tốt Nhất Để Ngắm Màu Sắc Mùa Thu Ở Canada

dai-lo-canh-song-Niagara-Ontario-canada

Nếu bạn muốn ngắm nhìn quang cảnh mùa thu ở Canada thì hãy đến vào khoảng từ cuối tháng 9. Đây là thời điểm mà hầu hết các công viên đều có màu sắc mùa thu rực rỡ nhất. Để có được chuyến đi thuận lợi, bạn hãy đăng ký thủ tục xin visa Canada ngay từ thời điểm này nhé!

Sau đây, Visahermes sẽ gợi ý cho bạn TOP 8 những nơi tốt nhất để ngắm màu sắc mùa thu ở Canada.

8+ địa điểm tốt nhất để ngắm màu sắc mùa thu ở Canada

1. Dãy núi Laurentian, Quebec

day-nui-laurentian-Quebec

Nổi bật trong Lonely Planet và National Geographic, dãy núi Laurentian nổi tiếng khắp thế giới. Đi đến Công viên Quốc gia Mont-Tremblant vào cuối tháng 9 để ngắm nhìn những màu sắc mùa thu ngoạn mục. Ở đây chủ yếu là cây sồi, cây gỗ thích, cây bu-lô. Ngoài ra, chính phủ Quebec thậm chí còn cung cấp Bản đồ xác định vị trí chính xác. Nơi lá cây đều ngả vàng rực rỡ dưới ánh nắng mùa thu.

2. Công viên Algonquin, Ontario

cong-vien-algonquin-ontario

Công viên Algonquin tự hào có nhiều lựa chọn màu sắc mùa thu. Dạo bước tại công viên (tốt nhất là vào giữa tháng 10 để ngắm những chiếc lá màu vàng cam) hoặc đi bộ qua Booth’s Rock Trail, bạn sẽ thấy một cảnh quan tuyệt đẹp.

Đi vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 để thấy những hàng lá xen kẽ màu đỏ, vàng và cam cùng lúc, hoặc vào giữa đến cuối tháng 10 để thấy những cây Tamarack trở vàng. Trong suốt hai tháng mùa thu, công viên Algonquin đông khách hơn bao giờ hết. Họ đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu Canada thật gần, thật rõ ràng.

3. Đường mòn Confederation

duong-mon-confederation

Đường mòn Confederation trải dài khắp đảo Prince Edward và tự hào với khung cảnh ngoạn mục của những chiếc lá mùa thu. Bạn có thể ngắm cảnh bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp, vì đường mòn là không gian sử dụng chung. Trong khi bạn ở thành phố Prince Edward Island, hãy tham gia Lễ hội Hương vị mùa thu hàng năm, nơi đây sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

4. Vườn Butchart, British Columbia

vuon-Butchart-British-Columbia

Vườn Butchart của Victoria nổi tiếng với hệ thực vật tuyệt đẹp và mùa thu là thời điểm lý tưởng để ghé thăm như bất kỳ nơi nào. Thực hiện chuyến tham quan trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 30 tháng 11 để chiêm ngưỡng màu đỏ thẫm tại Vườn Sunken phong cách Nhật. Vườn Sunken vào mùa thu hoặc tận dụng mùa yên tĩnh để đặt tour du lịch tham quan nhà kính với nhân viên làm vườn.

5. Dãy núi Rocky, Alberta và British Columbia

day-nui-Rocky-Alberta

Đi bộ lên đường mòn Thung lũng Larch ở Công viên Quốc gia Banff, Alberta vào khoảng tuần cuối tháng 9 để xem các con đường với màu sắc tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì vị trí mang tính biểu tượng này trở nên đông đúc đến nỗi Công viên Canada mạnh mẽ đề xuất những con đường mòn thay thế trên trang web của họ để xem các đường dẫn vàng. Bạn cũng có thể thử đến bên sườn núi British Columbia và đi đến một nơi nào đó như Công viên quốc gia Yoho. Tùy thuộc vào con đường bạn chọn, mạo hiểm hơn có thể thực hiện chuyến đi trên lưng ngựa.

6. Đảo Cape Breton, Nova Scotia

dao-cape-Breto-Nova-Scotia

Ghé thăm Đảo Cape Breton và lái xe dọc theo Đường mòn Cabot hoặc đi bộ đường mòn Franey ở Công viên Cao nguyên Cape Breton. Đi vào đầu tháng 10 để ngắm toàn cảnh lá đỏ rực rỡ, hoặc đợi đến cuối tháng, nếu muốn ngắm nhìn sắc màu vàng cam hòa hợp.

7. Công viên quốc gia 1000 đảo, Ontario

cong-vien-quoc-gia-1000-dao

Đây là một trong những địa điểm ít được biết đến để ngắm lá mùa thu, tuy vậy nhưng Công viên quốc gia 1000 đảo vào mùa thu lại là một viên ngọc ẩn. Kiểm tra sự tương phản tuyệt đẹp giữa tán lá mùa thu và sông St. Lawrence, nơi tạo nên những bức ảnh mơ màng. Bạn có thể đi bộ đến Landon Bay, và sau đó thưởng thức một ly bia thủ công địa phương.

8. Đại lộ cạnh sông Niagara, Ontario

dai-lo-canh-song-Niagara-Ontario-canada

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill gọi đại lộ cạnh sông Niagara là “nơi đẹp nhất thế giới để lái xe dạo quanh trong một chiều Chủ nhật”. Bạn hãy đi vào tháng Mười, khi những chiếc lá đã hoàn toàn ngã vàng, hãy lái xe dạo quanh trên con đường quanh co cạnh sông Niagara hoặc dừng chân ven đường để lưu lại những tấm ảnh lý tưởng cho mình.

Mùa thu ở Canada: Lời kết

Mùa thu ở Canada như một bức tranh tuyệt đẹp, một tuyệt tác của thiên nhiên ban tặng mà nhiều người muốn chiêm ngưỡng. Hi vọng qua bài viết này sẽ làm bạn thêm yêu mùa thu Canada.

Chat Zalo