[Hỏi Đáp] Xin visa du lịch Úc có khó không?

du lịch úc vào mùa đông

Đây là câu hỏi thường thấy khi chúng ta quyết định kế hoạch đến Úc mà đang gặp trở ngại về vấn đề Visa, theo như kinh nghiệm của Visa Hermes sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp của khách hàng.

Trên thực tế Úc là một quốc gia rất cởi mở về du lịch, hiếu khách đối với bạn bè quốc tế và cả Việt Nam, chỉ cần bạn chứng minh cho lãnh sự thấy bạn có thiện chí thì việc cấp visa không có gì là quá khó cả. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm visa Úc cũng như các thông tin liên quan về visa Úc tại :

Vậy visa Úc khó hay Dễ? Hãy cùng visahermes điểm qua những câu hỏi mà bạn thường gặp nhé!

du lịch úc vào mùa đông

#1 Học sinh, sinh viên không đi du lịch Úc được?

Đây là một hiểu lầm hết sức tai hại, Úc không hề có hạn chế đối với học sinh, sinh viên đi du lịch Úc, thậm chí là rất chào đón nữa là đằng khác, thậm chí những bạn học sinh, sinh viên đi Úc một mình là rất nhiều, vậy nên điều này hoàn toàn không đúng và điều quan trọng là làm sao bạn chứng minh được rõ ràng cho lãnh sự thấy kế hoạch chuyến đi của bạn.

#2 Chưa từng đi nước nào có xin visa Úc được không?

Rất nhiều khách hàng e ngại rằng mình chưa đi nước nào? Hoặc nghe các công ty dịch vụ tư vấn rằng hộ chiếu trắng thì không tài nào đậu visa Úc được, đây cũng là một quan điểm khá là sai, vì bản thân Visa Hermes đã làm rất nhiều hồ sơ hộ chiếu trắng và được cấp visa tùy vào điều kiện, mục đích chuyến đi mà khi nhìn vào hồ sơ chúng ta có thể biết được tỉ lệ đậu của hồ sơ, vậy nên bạn chưa đi nước nào vẫn có thể đậu visa như bình thường, hoặc những thông tin như phải đi Hàn hoặc Nhật rồi mới có thể đậu Úc là hoàn toàn sai.

#3 Không có việc làm tại Việt Nam có được cấp visa Úc không?

Uc

Tất nhiên là sẽ khó hơn là khi bạn có một công ăn việc làm tốt tại Việt Nam tuy nhiên không phải vì thế mà bạn cứ coi tất cả các trường hợp đều như vậy, chẳng hạn khi bạn đã 50 tuổi và không đi làm, thì vẫn có rất nhiều cách có thể chứng minh cho lãnh sự thấy bạn có thể hoàn toàn đủ khả năng đi Úc. Vậy nên điều này cũng không đúng hoàn toàn, bạn vẫn có thể đi Úc khi không có việc làm.

#4 Xin visa Úc cả nhà rất khó được cấp visa?

Cũng là những lời đồn đoán từ xung quanh, xin visa Úc cả nhà có thể tỉ lệ đậu cao hơn là bạn đi một mình, điều quan trọng là bạn đánh giá được khả năng của mình và cách chuẩn bị một hồ sơ hợp lý mới dẫn tới kết quả tốt được.

#5 Phải có nhiều tiền trong sổ tiết kiệm mới được cấp visa?

Đúng mà sai, tất nhiên điều kiện tài chính của bạn phải ổn thì mới có chi phí chi trả cho chuyến đi Úc, tuy nhiên lãnh sự không chỉ xét đơn thuẩn như vậy. Bạn có sổ tiết kiệm 1 tỷ vẫn bị từ chối visa trong khi người khác chỉ có 100 triệu và vẫn được cấp visa, vấn đề này bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn để tạo cho bạn một bộ hồ sơ đẹp nhất.

#6 Không có tài sản thì không thể xin được visa Úc?

Visa Uc

Mua nhà là kế hoạch cả đời của một người, có thể bạn có tiền nhưng bạn chưa muốn mua nhà mà dành cho đầu tư hay làm việc quan trọng khác, vậy nên không có sở hữu nhà không ảnh hưởng nhiều đến việc được cấp visa Úc hay không. Các nước phương tây không có “An Cư Lạc Nghiệp” như người Việt, nên trong tư duy của lãnh sự quán điều này không hoàn toàn đúng.

#7 Phải có thư mời mới được cấp visa Úc?

Chắc chắn là không phải vậy rồi, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch tự túc mà không cần có người thân quen, công ty mời hay bất kì ai bên Úc, bạn vẫn được cấp visa bình thường, nên những lời mời chào làm thư mời , xin thư mời cho bạn khi bạn không có ai bên Úc để tăng tỉ lệ đậu thì bạn nên cảnh giác tránh mất tiền oan nhé.

#8 Đi tour mới được cấp visa nhanh còn đi tự túc thì không?

Bạn có thể thử nếu đi theo tour công ty tour sẽ hẹn bạn thời gian ra visa lâu hơn hoặc thời gian khởi hành tour phải xa hơn khi bạn tự làm hồ sơ hoặc qua một công ty chuyên làm visa tự túc.

Lý do là đi theo tour bạn sẽ phải chờ xem visa có đậu hay không thì cty tour mới có thể đặt dịch vụ cho bạn theo tour được. Và Úc hiện nay không có chính sách ưu đãi cho đoàn du lịch như Nhật hay Hàn Quốc cho nên những quảng cáo như Tour Úc bao visa là hoàn toàn không chính xách, quý khách nên cân nhắc kỹ vấn đề này.

#9 Visa Úc có thể bao đậu được không?

Hãy cảnh giác cao độ khi nghe những thông tin quảng cáo như thế này, nếu ai theo dõi báo chí thường xuyên có thể thấy có những quan chức Úc bị xử lý hình sự khi bỏ qua các nước xét duyệt và cấp visa du học cho người thân ở Nước ngoài, Chỉ có người cấp cao nhất của sở di trú Úc mới có quyền quyết định cấp duyệt visa. Và cuối cùng xin khẳng định 100% không có visa Úc có thể bao đậu.

Vậy qua những thông tin trên chúng ta có thể phần nào biết được xin visa du lịch Úc có khó không rồi? Nếu bạn nào muốn tìm hiểu ngay dịch vụ Úc – Visa Hermes, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đên Úc!

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết

Chat Zalo