Những lý do hàng đầu khiến bạn muốn ghé thăm Canada

ve-dep-4-mua-quyen-ru

Canada nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên từ núi, dòng sông băng, hồ nước trong veo và những khu rừng hoang sơ, gần như không nơi nào tuyệt hơn trên toàn thế giới… Canada còn có các thành phố đẹp, an toàn, thân thiện và đa văn hóa.

Trên thực tế, Canada liên tục được ca ngợi là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Cho dù sở thích của bạn có là gì đi chăng nữa, Canada hoàn toàn không làm bạn thất vọng!

Để ghé thăm Canada bạn đừng quên xin visa Canada tại Visahermes nhé. Thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Có visa sớm!

Thành phố hiện đại, đa văn hóa

thanh-pho-hien-dai-da-van-hoa-tai-canada

Canada có nhiều thành phố hiện đại, đa văn hóa, mỗi thành phố có tính cách riêng biệt. Toronto, Montreal và Vancouver có thể là những nơi nổi tiếng nhất, nhưng có rất nhiều nơi khác làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của Canada, như văn hóa hàng hải, phong cảnh núi non, lịch sử Pháp hoặc người bản địa. Mỗi thành phố có mỗi nét thú vị vì những lý do khác nhau.

Ngoài ra, các thành phố của Canada thường nhỏ, vì vậy mà người Canada có xu hướng thân thiện gần gũi hơn, và tỉ lệ tội phạm tương đối thấp.

Mặc dù không chắc bạn sẽ ghé thăm được hết tất cả trong một chuyến đi, nhưng những thành phố này chính là điểm đến phổ biến nhất cho du khách ghé thăm Canada:

Vancouver, British Columbia, đã trở thành một điểm nóng ở Canada trong nhiều năm qua về số lượng người muốn sinh sống. Thành phố trên mặt nước và bên cạnh một dãy núi, làm cho Vancouver trở thành địa điểm tuyệt đẹp. Ngoài ra, ở một đất nước mà thực tế mùa đông có thể khắc nghiệt, Vancouver có khí hậu ôn hòa, ít tuyết và mùa xuân sớm hơn. Nhược điểm tại đây là mưa rất nhiều và nhà ở nhỏ mặc dù giá cao.

Calgary, Alberta, có lẽ nổi tiếng nhất với lễ hội cao bồi Calgary Stampede, một cuộc đua ngựa hàng năm thu hút hơn một triệu người mỗi tháng bảy. Calgary là một cửa ngõ tự nhiên đến dãy núi Rocky.

Thác Niagara, Ontario, là quê hương của Thác Móng ngựa (Horseshoe Falls), thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ và cũng là thác nổi tiếng nhất trên thế giới. Thành phố này cũng rất thu hút du lịch, tuy nhiên có những nơi quyến rũ hơn gần đó.

Toronto, Ontario, là thành phố lớn nhất, rực rỡ nhất ở Canada, thường bị nhầm là thủ đô của quốc gia. Gần 6 triệu cư dân của khu vực đô thị là sự pha trộn đa dạng của tiếng Anh, Trung Quốc, Đông Ấn Độ, Ailen, Scotland và Ý, giữa các dân tộc khác. Sống động và có kết cấu, Toronto là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới.

Ottawa, Ontario, là thủ đô của Canada và là nhà của chính phủ nước này. Thành phố có một sự rung cảm văn hóa nhưng thân thiện.

Montreal, Quebec, là thành phố lớn thứ hai của Canada nhưng được cho là thủ đô văn hóa của đất nước, với một loạt các lễ hội và bảo tàng. Cảm giác như ở châu Âu và khá tự do trong tính cách. Phần lớn phần cũ của thành phố đã được bảo tồn và là điểm nhấn cho du khách.

Thành phố Quebec, Quebec, là một thành phố tuyệt đẹp vì vị trí, kiến ​​trúc và mức độ bảo tồn lịch sử của nó. Tiếng Pháp được dùng thậm chí còn phổ biến hơn so với ở Montreal, mặc dù vậy nhưng hầu hết những người tại đây sẽ dùng tiếng Anh với khách du lịch.

Halifax, Nova Scotia, đại diện cho tất cả những gì tuyệt vời về Maritimes (một nhóm gồm ba tỉnh ở Đông Canada, tất cả giáp biên giới Đại Tây Dương): Thân thiện, thực tế, vui vẻ, chi phí hợp lý và danh lam thắng cảnh.

Victoria, British Columbia, nơi có một lịch sử Anh phong phú có từ những năm 1840 khi thành phố được thành lập như một cảng giao dịch nhưng có nguồn gốc sâu xa hơn như một cộng đồng thổ dân.

Kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ

ki-quan-thien-nhien-hung-vi-khi-ghe-tham-canada

Rất ít quốc gia tự hào về số lượng và phạm vi kỳ quan thiên nhiên mà Canada có được. Với nhiều bờ biển hơn bất kỳ quốc gia nào khác, các dãy núi, hồ, rừng, vùng đất Bắc cực và thậm chí một lượng nhỏ sa mạc, Canada có một cảnh quan đa dạng đầy bất ngờ.

Một số điểm hấp dẫn tự nhiên và nổi tiếng nhất của Canada là các vườn quốc gia Núi Rocky của Canada, Công viên Khủng long tỉnh Alberta, Vườn Quốc gia Nahanni, Đường mòn Cabot, Thác Niagara và vô số các địa điểm tuyệt đẹp.

Chi tiêu hợp lý

chi-tieu-hop-ly-khi-ghe-tham-canada

Canada là một lựa chọn kỳ nghỉ với chi tiêu hợp lý. Trong lịch sử, đồng đô la Canada có giá trị thấp hơn một chút so với đô la Mỹ, vì vậy giá cả ở Canada nhìn chung có vẻ hợp lý đối với khách du lịch.

Hoạt động ngoài trời thú vị

hoat-dong-ngoai-troi-thu-vi-tai-canada

Một trong những lý do tốt nhất để ghé thăm Canada là tận dụng lợi thế của các trò chơi ngoài trời tuyệt vời và có rất nhiều hoạt động thú vị. Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, nhưng dân số tương đối nhỏ. Hãy so với người anh em Mỹ, mật độ dân số tại Canada thấp hơn 9 lần trên 1 diện tích sinh sống.

Canada còn có vùng đất không có người ở rộng rãi tạo điều kiện cho người Canada và du khách có thể đi tham quan. Một số hoạt động ngoài trời phổ biến nhất ở Canada là cắm trại, trượt tuyết và trượt ván tuyết, chơi gôn, câu cá, đi bộ đường dài, đi xe đạp leo núi, leo núi, chèo thuyền kayak hoặc cano.

Nhiều sự kiện và lễ hội lớn

nhieu-su-kien-le-hoi-lon-tai-canada

Người Canada biết cách tổ chức một bữa tiệc. Chỉ cần kiểm tra bất kỳ một trong những sự kiện và lễ hội nổi tiếng của Canada để tìm hiểu người Canada hiếu khách như thế nào.

  • Lễ kỷ niệm ánh sáng, Vancouver (cuộc thi bắn pháo hoa lớn nhất thế giới)
  • Lễ hội cao bồi Calgary Stampede
  • Liên hoan âm nhạc dân gian Edmonton
  • Liên hoan phim quốc tế Toronto
  • Lễ hội hoa tulip Canada, Ottawa
  • Lễ hội mùa đông Quebec, thành phố Quebec
  • Lễ hội quốc tế Celtic Colors, Nova Scotia

Vẻ đẹp 4 mùa quyến rũ

ve-dep-4-mua-quyen-ru

Rất nhiều người Canada hướng đến nơi có khí hậu ấm áp hơn vào mùa đông để sinh sống, nhưng trong khi họ rời khỏi nơi sống thì những người trượt tuyết và những người đam mê mùa đông khác lại từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Canada là một điểm đến “phía bắc” nổi tiếng, nhưng đó không phải là tất cả chỉ là tuyết. Mùa xuân, mùa hè và mùa thu có những nét quyến rũ riêng và làm tăng thêm sức hấp dẫn của Canada.

Tất nhiên, vì Canada quá rộng lớn, khí hậu thay đổi rất lớn, cho phép thực hiện một loạt các hoạt động quanh năm.

Ví dụ, Tây Canada, bao gồm Vancouver, có khí hậu tương đối ôn hòa, không có nhiều tuyết và mùa xuân đến sớm. Trái ngược với Montreal, nơi có mùa đông lạnh và kéo dài với vô số tuyết rơi.

Di sản Pháp tại Canada

di-san-phap-tai-canada

Văn hóa Pháp vẫn là một phần nổi bật của Canada, chủ yếu ở Quebec, mà còn ở Ontario và các tỉnh Hàng hải. Canada chính thức sử dụng song ngữ, vì vậy khách du lịch ghé thăm Canada không cần phải biết tiếng Pháp.

Quebec, được người Pháp định cư vào những năm 1600, là nơi du khách có thể đến thăm Montreal và thủ phủ tỉnh thành phố Quebec. Quebec vẫn rất châu Âu tại đây. Lịch sử phong phú và di sản riêng biệt làm cho nó trở thành một điểm du lịch độc đáo.

Tham khảo thêm về Canada:

Chat Zalo