Mùa xuân Canada: Chiêm ngưỡng những tảng băng trôi hùng vĩ

mua-xuan-canada-cung-nhung-tang-bang-troi

Nhắc đến mùa xuân Canada bạn sẽ nghĩ nhiều về hoa tulip. Nhưng đối với Đại Tây Dương Canada, điểm du lịch hấp dẫn nhất là: chiêm ngưỡng tảng băng trôi.

mua-xuan-canada-cung-nhung-tang-bang-troi

Mỗi năm, du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Newfoundland và Labrador để chiêm ngưỡng hàng trăm tảng băng trôi hùng vĩ trôi dọc theo bờ biển phía bắc và phía đông của hòn đảo. Được công nhận là nơi có tảng băng lớn nhất thế giới, khu vực này được gọi là Iceberg Alley.

Jill Curran, chủ tịch của MaxSense Holiday nói rằng: “Tại Newfoundland và Labrador, bạn sẽ không bao giờ mệt mỏi khi nhìn thấy những tảng băng khổng lồ hùng vĩ này”. Bất kể ở độ tuổi nào, bạn sẽ luôn thấy hồi hộp khi nhìn thấy chúng, và cũng báo hiệu một lời nhắc nhở rằng mùa hè đang đến.

Các tảng băng trôi, tồn tại khoảng 10.000 năm, trở về từ Bắc Cực mỗi mùa xuân. Vào một ngày nắng, có thể nhìn thấy các tảng băng từ nhiều điểm dọc theo bờ biển phía bắc và phía đông. Một số điểm ngắm cảnh phổ biến hơn từ bờ hoặc thuyền du lịch bao gồm: Bay Bulls/Witless Bay, St. John’s/Cape Spear, Bonavista, Twillingate, La Scie, St. Anthony, Point Amour, Battle Harbour and Cartwright.

Xem cá voi và hải âu

Tại đây, bạn sẽ muốn xem một số cá voi. Được biết đến trên toàn thế giới với các địa điểm xem cá voi, Newfoundland và Labrador có hơn 20 loài động vật có vú sống ở biển, bao gồm cá voi và cá voi xanh.

Khu vực Đại Tây Dương cũng được biết đến với các loài hải âu. Chẳng hạn, Khu bảo tồn sinh thái Vịnh Witless là nơi có Hải âu cổ rụt Đại Tây Dương lớn nhất tại Bắc Mỹ.

Và East Coast Trail là một thiên đường hoang dã của những vách đá và mũi đất cao chót vót, những cột đá cao tách ra từ mũi đá ven biển, hình thành do sự bào mòn của sóng và gió, vịnh hẹp sâu và mạch nước phun tự nhiên.

Ngoài các tảng băng trôi, tại đây còn cho phép bạn vào các khu định cư bị bỏ hoang, ngọn hải đăng, khu bảo tồn sinh thái, thuộc địa hải âu, cá voi, hai địa điểm đào khảo cổ đang hoạt động, và nhiều điểm tham quan khác.

Sự thật về những tảng băng trôi

  • Phần lớn các tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương đến từ khoảng 100 sông băng sản xuất băng trôi dọc theo bờ biển Greenland trong khi một số ít bắt nguồn từ Quần đảo Bắc Cực thuộc Canada.
  • Số lượng tảng băng trôi thay đổi theo từng năm. Hầu hết được nhìn thấy ngoài khơi Newfoundland vào mùa xuân và đầu mùa hè.
  • Chúng khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc, từ trắng đến xanh. Những tảng băng chủ yếu là màu trắng vì hầu hết những tảng đá đều chứa đầy bong bóng khí nhỏ. Những tảng băng không có bọt khí sẽ có màu xanh lam vì đặc tính tán xạ ánh sáng tự nhiên của băng tinh khiết.
  • Băng trôi lớn nhất Bắc bán cầu được ghi nhận gần đảo Baffin vào năm 1882. Nó dài 13 km, rộng 6 km và độ cao so với mặt nước khoảng 20 m. Khối lượng của tảng băng đó vượt quá 9 tỷ tấn – đủ nước cho mọi người trên thế giới uống một lít mỗi ngày trong hơn 4 năm.
  • Các tảng băng từ Nam Cực có thể lớn hơn nhiều lần. Năm 1987, một tảng băng với diện tích 6350 km2 đã bị vỡ từ thềm băng Ross. Tảng băng đó có khối lượng khoảng 1,4 nghìn tỷ tấn và có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới 240 tấn nước uống tinh khiết.

Để biết thêm thông tin, tham khảo tại NewfoundlandandLabrador.com. Nếu bạn chưa có Visa, thì hãy xem cách xin visa Canada hoặc gọi ngay Hotline: 0909.884.012

Tham khảo thêm:

Chat Zalo