DỊCH VỤ LÀM VISA SCHENGEN & VISA CHÂU ÂU

Nói đến Châu Âu thì ai trong chúng ta cũng hẳn phải trầm trồ nghĩ đến những phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng công trình kiến trúc cổ kính, hay những thành phố lãng mạng, một Châu Âu thật tuyệt với dù là mùa nào đi chăng nữa….!

KHỐI SCHENGEN HAY VISA SCHENGEN LÀ GÌ?

  • Khối Schengen đó là một khối các nước đã ký vào một hiệp ước chung tại thị trấn Schengen  thuộc Luxembourg về việc tự do đi lại giữa các nước trong khối, tạo ra một khu vực không có biên giới nội bộ, cho phép công dân các quốc gia thành viên có thể tự do đi lại mà không cần căn cước hay hộ chiếu hoặc công dân nước ngoài sở hữu thị thực Schengen có thể đi lại tự do giữa các nước thành viên.
  • Tuy nhiên hiện nay các quốc gia đã bắt đầu tăng cường kiểm soát thắt chặt hơn về biên giới để đảm bảo an ninh.!
  • Một quốc gia Schengen có thể tái thiết kiểm soát biên giới trước những mối de dọa nghiêm trọng trên nguyên tắc không quá 30 ngày.

Khối Schengen gồm 26 nước thành viên.

  • Hiện nay, 22 nước thành viên khối liên minh Châu Âu thành lập dựa trên Hiệp Định Schengen ( Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Denmark, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ý, Hy Lạp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha và Thụy Điển).
  • Thụy Sỹ, Na-Uy, Liechtenstein, Iceland –  cùng Hiệp ước Schengen nhưng không là thành viên của liên minh Châu Âu.
  • Sáu nước khác là thành viên khối liên minh Châu Âu nhưng nằm ngòai khu vực SchengenAnh, Ireland, Cộng hòa Síp, Bun-ga-ri, Romania và Croatia.
  • Tuy nhiên, Bulgaria và Romania hiện đang trong quá trình gia nhập Khu vực Schengen.
  • Xứ Monaco, Andorra, San Marino and Holy See (Vatican City State) Những người được cấp thị thực khối Schengen được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước mình mà không cần bất kỳ thủ tục nào.

Ngoài ra còn có các lãnh thổ shengen ngoài lãnh thổ Châu Âu :

  • Madeira , thuôc Bồ Đào Nha gần các đảo xa ngoài Đại Tây Dương;
  • Các thành phố Ceuta và Melilla 
  • Quần đảo Canary , thuộc Tây Ban Nha gần bờ biển Tây Phi
  • Azores , thuộc Bồ Đào Nha gần bở biển, đảo Tây Phi;
Visa Schengen
Visa Schengen

THÔNG TIN VISA SCHENGEN

Visa Schengen (ngắn hạn)

Được ký hiệu thị thực ( loại C), được cấp bởi một trong số các quốc gia khối Schengen. Thời gian lưu trú không quá 90 ngày trong khoảng thời hạn 180 ngày cho phép.

Thị thực ngắn hạn  trong khối Schengen có thể được cấp cho mục đích nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần trong khu vực khối Schengen.

Việc lưu trú có thể liên tục hoặc phân chia thành những khoảng thời gian lưu trú trong thời hạn hiệu lực của thị thực. Tùy vào quy định của visa được cấp.!

+ Thị thực lưu thông trong khối Schengen là loại đặc biệt của nhập cảnh nhiều lần thường được cấp cho khoảng thời gian từ 01 đến 05 năm, được quyết định bởi cơ quan Tổng Lãnh Sự hoặc Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán.

+ Visa ngắn hạn được coi là diện Visitor Visa, người sở hữu thị thực diện này phục vụ mục đích thăm viếng, công tác (Hội nghị, hội thảo, đàm phán, khảo sát, ký kết..v,v) , hoặc du lịch, không được phép làm việc có hưởng lương, thành lập doanh nghiệp hay tham gia làm kinh doanh, hành nghề..

Visa Schengen lãnh thổ (dài hạn)

Nếu Quý vị mong muốn lưu trú trên 90 ngày, Quý vị cần thị thực lãnh thổ dài hạn hoặc giấy phép cư trú. Thị thực lãnh thổ dài hạn (Loại D) chỉ được cấp cho một tổ chức hoặc cho mục đích lưu trú trên 90 ngày tại quốc gia mà quý vị được cấp thị thực. Thị thực lãnh thổ cho phép, tuy nhiên, được quá cảnh tại các quốc gia khác trong khối Schengen hoặc cho vài trường hợp (cho việc lưu trú dài hạn của người là vợ/ chồng của công dân Châu Âu, người làm việc, sinh viên hoặc cho mục đích thăm viếng), đồng thời cho phép lưu thông trong khắp khối Schengen.

Visa Schengen quá cảnh sân bay ( Loại A )

Thị thực này cho phép Quý vị quá cảnh trong lãnh thổ khối Schengen và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay.

Thị thực quá cảnh sân bay không áp dụng cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu việc quá cảnh có liên quan đến việc thay đổi sân bay, thì sẽ đòi hỏi thị thực quá cảnh thông thường.

>>>Chi tiết quy trình nộp visa Schengen

CÁC CÂU HỎI QUAN TRỌNG THƯỜNG GẶP

 Nộp visa ở đâu và nộp như thế nào?

Bạn phải nộp đơn xin thị thực Schengen tại Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn định đến thăm, hoặc nếu bạn có ý định thăm nhiều quốc gia trong khối schengen, Bạn sẽ nộp hồ sơ thị thực tại quốc gia có thời gian lưu trú lâu nhất.

+ Nếu bạn định đến thăm nhiều quốc gia trong khối Schengen và thời gian lưu trú như nhau, bạn phải nộp đơn tại Lãnh sự quán của nước mà bạn đặt chân tới đầu tiên.

Theo nguyên tắc chung, bạn phải nộp đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán có thẩm quyền lãnh thổ đối với quốc gia mà bạn cư trú hợp pháp.

Bạn không được nộp visa trước ngày đi thực tế 90 ngày, và không trễ quá 15 ngày. Tốt nhất chúng ta hãy chuẩn bị một khoảng thời gian hợp lý để kịp thời cho chuyến đi!

Trong các khối Schengen nước nào xin visa dễ nhất?

Các nước trong khối Schengen chỉ có Pháp, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha có chính sách cho du lịch, và du lịch cũng là nguồn thu kinh tế các nước này nên việc xin visa theo đường du lịch được khuyến khích, Trong đó Pháp là một quôc gia có chính sách cho visa du lịch mở rộng nhất.

Các nước trong khối Schengen còn lại đa số phải đi theo mục đích công tác có thư mời, hoặc thăm thân nhân có thư mời, thư bảo lãnh sẽ nâng cao tỉ lệ đậu hơn. Visa du lịch các quốc gia còn lại không được khuyến khích vì đa phần các nước có nền kinh tế phồn thịnh và không cần nguồn thu từ du lịch.

Thời gian xét visa bao lâu?

Thông thường thời gian xét visa của các nước thành viên trong khối Schengen là 15 ngày, một số trường hợp có thể kéo dài 1 tháng hoặc 2 tháng tùy theo sự xác minh và quyết định của lãnh sự.

Phí visa là bao nhiêu?

Phí cho lãnh sự quán 60EUR cho đương đơn trên 12 tuổi, trẻ em trên 6 tuổi và dưới 12 tuổi phí phí 35EUR.

Những trường hợp được miễn phí thị thực:

+ Trẻ em dưới 6 tuổi

+ Học sinh, sinh viên, học sinh sau đại học và giáo viên đi kèm thực hiện lưu trú vì mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục;

+ Các nhà nghiên cứu từ các nước thứ ba đi du lịch với mục đích thực hiện nghiên cứu khoa học;

+ Đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận có độ tuổi từ 25 năm trở lên tham gia hội thảo, các sự kiện thể thao, văn hoá, giáo dục do các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức;

+ Những người trong gia đình của công dân EU / EEA, thuộc diện Chỉ thị 2004/38.

Phí lãnh sự quán sẽ không hoàn lại phí cho đương đơn một khi hồ sơ đã được nộp cho dù kết quả bị từ chối hay không.!

Visa được cấp bởi một nước trong khối Schengen có thể nhập cảnh vào một nước khác không?

Có thể được, trên lý thuyết bạn được quyền đi lại tự do trong khối 26 nước Schengen tuy nhiên vẫn có sự kiểm tra biên giới. Bạn cần chú ý mục “Valid for”  sẽ chỉ ra khu vực mà visa có hiệu lực.

Ví dụ : Valid for : Schengen area….,

Hiện nay nếu bạn được cấp Visa Pháp chẳng hạn, bạn không thể bay thẳng qua một nước thứ 3 trực tiếp như nước Đức  hoặc Ý, bạn phải nhập cảnh Pháp đầu tiên! Có nghĩa là bạn phải nhập cảnh vào nước cấp visa trước. Hải quan tại Việt Nam sẽ kiểm tra và có thể không cho bạn qua nếu bạn vi phạm quy định này.!

Tuy nhiên với những visa có hiệu lực dài hạn điều này có thể thay đổi, bạn có thể nhập cảnh một nước khác  ngoài nước bạn được cấp visa, tuy nhiên bạn phải chứng minh được mục đích chuyến đi của mình khi gặp hải quan sân bay.

Thời gian visa được cấp là bao lâu?

Thị thực ngắn hạn không quá 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày cho phép.

Thị thực dài hạn trên 90 ngày, trong khoảng thời gian theo visa được cấp.!

Visa có thể gia hạn được không?

Khi bạn vẫn đang còn ở trong lãnh thổ Schengen, nếu cung cấp được bằng chứng lý do đặc biệt bạn có thể sẽ được gia hạn visa thêm ở tại quốc gia trong khối Schengen.

Cần mang theo những giấy tờ gì khi đã được cấp Visa Schengen?

Các giấy tờ liên quan đến mục đích chuyến đi như, vé khứ hồi, thư mời, booking khách sạn hoặc chứng minh nguồn tài chính đảm bảo cho chuyến đi, bảo hiểm du lịch..v.v.v khi tới hải quan nước bạn!

Đọc hiểu các thông tin trên visa :

Visa Schengen
Visa Schengen
  • Valid for                : Chỉ ra lãnh thổ , khu vực visa có hiệu lực
  • From…To….        : Chỉ ra khoảng thời gian visa có hiệu lực.
  • Type of visa          : Chỉ ra loại visa, ví dụ thị thực C ( ngắn hạn ) , thị thực D ( dài hạn )
  • Number of entries : Số lần được nhập cảnh ( Single, multiple,..)
  • Duration of stay     : Số ngày được phép lưu trú tối đa.

Làm gì khi visa Schengen bị từ chối?

+ Có thể khiếu nại về kết quả thị thực ,tuy nhiên lý do bị từ chối chúng ta phải xem xét xem khiếu nại có khả thi không.

Cơ quan có thẩm quyền tại lãnh sự sẽ xem xét và đưa ra quyết định về khiếu nại của bạn. Thời gian khiếu nại cho đến khi có quyết định thông thường mất vài tháng.

Bị từ chối visa một nước A có nên nộp visa vào một nước B trong khối Schengen ngay không?

Không nên, khối Schengen có hệ thống Visa Information System, là hệ thống trao đổi thông tin thị thực giữa các quốc gia trong khối, thông tin của bạn sẽ được lưu trữ và truy cập bởi các nước thành viên và khi đó mục đích chuyến đi của bạn sẽ bị nghi ngờ và tỉ lệ đậu dường dư là không có.!

Xem thêm thông tin về hệ thống VIS ( Visa information system ) và hệ thống SIS ( Schengen information system )

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0909884012  hoặc  0909224012

Email: info.visahermes@gmail.com để được tư vấn,hỗ trợ làm visa schengen nhanh chóng!

 

Những quyền lợi khi đến với VISA HERMES

+ Bạn đươc tư vấn miễn phí, trung thực. Mỗi hồ sơ sẽ những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, nhân viên Visa Hermes sẽ tư vấn hướng đi tốt nhất cho hồ sơ của bạn để tăng được tỉ lệ đậu cao nhất.

+ Hồ sơ giao nhận miễn phí trong nội thành

+ Hoàn thiện hồ sơ, với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ đảm bảm một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán.

+ Có nhân viên hỗ trợ đi cùng tới lãnh sư quán hỗ trợ quý khách.

+ Thay mặt đương đơn nhận kết quả visa.

+ Giá cả cạnh tranh.

+ Hỗ trợ, tư vấn miễn phí những thắc mắc sau khi đã có visa.

+ Hỗ trợ vé máy bay giá tốt.

Chúc các bạn có một chuyến đi thật  ý nghĩa!

 

Thông tin liên hệ tư vấn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HERMES

Địa chỉ : Lầu 1- Tòa nhà Vi An – 283/26 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Phone : 028 39.79.86.83

Email : info.visahermes@gmail.com